ขอแสดงความยินดีกับ รศ.ดร.วิยดา กวานเหียน กลางบุตร และ ดร.วิลาวัณย์ ผลาชุม อาจารย์ประจำสำนักวิชาสหเวชศาสตร์ ที่ได้รับการจดทรัพย์สินทางปัญญาประเภทอนุสิทธิบัตร เรื่อง “กรรมวิธีการผลิตผงน้ำส้มจาก”

ขอแสดงความยินดีกับ รศ.ดร.วิยดา กวานเหียน กลางบุตร และ ดร.วิลาวัณย์ ผลาชุม อาจารย์ประจำสำนักวิชาสหเวชศาสตร์ ที่ได้รับการจดทรัพย์สินทางปัญญาประเภทอนุสิทธิบัตร เรื่อง “กรรมวิธีการผลิตผงน้ำส้มจาก”

ชื่องานวิจัย : กรรมวิธีการผลิตผงน้ำส้มจาก (nipa palm vinegar)
ชื่อนักวิจัย / สำนักวิชา : 
  • ชื่อนักวิจัยคนที่ 1 ผศ.ดร.วิยดา กวานเหียน  สำนักวิชาสหเวชศาสตร์
  • ชื่อนักวิจัยคนที่ 2 ดร.วิลาวัณย์ ผลาชุม  สำนักวิชาสหเวชศาสตร์

ประเภททรัพย์สินทางปัญญา : อนุสิทธิบัตร เลขที่คำขอ 2003001706

อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ขอแสดงความยินดีกับ รศ.ดร.วิยดา กวานเหียน กลางบุตร และ ดร.วิลาวัณย์ ผลาชุม อาจารย์ประจำสำนักวิชาสหเวชศาสตร์ ที่ได้รับการจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญา
ประเภทอนุสิทธิบัตร ณ วันที่ 4 เมษายน 2565 ผลงาน เรื่อง “กรรมวิธีการผลิตผงน้ำส้มจาก” โดยได้รับการจดทะเบียนร่วมกับสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (สวก.) ซึ่งผลงานกรรมวิธีการผลิตผงน้ำส้มจากเป็นกรรมวิธีที่ให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ผงน้ำส้มจากสีขาวแกมเหลืองที่มีความคงตัว สามารถเก็บได้นาน 6 เดือน สามารถนำไปใช้เป็นเครื่องปรุงรสอาหารชนิดเปรี้ยว ผงเครื่องดื่มปรุงรสพร้อมชง ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดแคปซูลอัดเม็ด หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ และกรรมวิธีการผลิตดังกล่าวก็เป็นอีกนวัตกรรมหนึ่งที่เหมาะสำหรับลูกค้าหรือผู้ที่สนใจในการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ใช้ผงน้ำส้มจากเป็นส่วนผสมหลัก

อ่านงานวิจัยเพิ่มเติม : https://sciencepark.wu.ac.th/archives/59966

Scroll to Top