เปิดรับผู้ประกอบการเข้าร่วมอบรม หลักสูตรเปิดประสบการณ์แปรรูปโกโก้นครศรีธรรมราช

เปิดรับผู้ประกอบการเข้าร่วมอบรม

Cacao & Craft Chocolate Processing

การเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์และการส่งเสริมนวัตกรรมผลิตภัณฑ์โกโก้ที่ยั่งยืน

เปิดรับสมัคร :
ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2565
ราคา : 2,999 ต่อท่าน
สถานที่จัดอบรม :
ณ  One more thai craft chocolate
เยื้องวิทยาลัยสารพัดช่าง 
ตำบลปากพูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช

พบประสบการณ์เรียนรู้การแปรรูปโกโก้ไทยสู่ช็อกโกแลตคุณภาพและการต่อยอดผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากห่วงโซ่การใช้ทรัพยากร ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ เพื่อให้ผู้ประกอบการและเกษตรกรรุ่นใหม่เข้าใจถึงมิติภาพรวมตลอดทั้ง supply chain จากต้นน้ำถึงปลายน้ำ

พร้อมเรียนรู้แนวทางปฏิบัติสำหรับโมเดลเศรษฐกิจหมุนเวียนที่ผู้ประกอบการจะได้เตรียมความพร้อมก้าวสู่การดำเนินธุรกิจในระดับสากล

ห้องเรียนพิเศษนี้เหมาะสำหรับผู้ประกอบการหรือเกษตรรุ่นใหม่
ที่สนใจเรื่องราวของโกโก้ไทยและคราฟท์ช็อกโกแลตไทย

ภาคทฤษฎี

Introduction to Thai cacao and craft chocolates processing

  • Introduction of chocolate transformation from Plantation to Hand wrapping chocolate bar

  • Overview Thai cocoa business

  • Business opportunity of Thai cocoa industry
  • Supply chain & value chain
  • Cocoa bean standard and quality
  • Theory of fermentation

  • ภาคปฏิบัติ

    • คัดแยกผลโกโก้สด ทำการหมักเมล็ด
    • วิเคราะห์และประเมินคุณภาพเมล็ดโกโก้แห้ง Cutting Test ตามหลักการ FCCI
    • การคั่วเมล็ดสร้าง profile เฉพาะตัว
    • ความเข้าใจในการใช้เครื่องโม่ด้วยตนเอง
    • การคำนวณสัดส่วนและสูตรผสมช็อกโกแลตรูปแบบต่างๆ ตามหลักสากล
    • Chocolate Tempering & Molding การทำอุณหภูมิช็อกโกแลตและเทคนิคเทใส่แม่พิมพ์
    • แนวทางการทำเครื่องดื่มช็อกโกแลตและชาเปลือกเมล็ดโกโก้
    • การห่อช็อกโกแลตเพื่อจัดจำหน่าย

    เปิดประสบการณ์เรียนรู้โดยทีมผู้เชียวชาญ

    วิทยากร เปิดรับนักวิจัยเข้าร่วมอบรม หลักสูตร “งานวิจัยบนหิ้งจะกลายเป็นนวัตกรรมจริงได้อย่างไร?"

    ผศ.ดร.อนุรักษ์ ถุงทอง
    ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

    เปิดรับผู้ประกอบการเข้าร่วมอบรม หลักสูตรเปิดประสบการณ์แปรรูปโกโก้นครศรีธรรมราช

    ผศ.วราศรี แสงกระจ่าง
    วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
    วิทยากรบรรยายภาคทฤษฎี

    เปิดรับผู้ประกอบการเข้าร่วมอบรม หลักสูตรเปิดประสบการณ์แปรรูปโกโก้นครศรีธรรมราช

    คุณจิรายุณัฐ อัจฉริยะขจร
    ผู้ก่อตั้ง ONE MORE THAI CRAFT CHOCOLATE

    กำหนดการอบรม

    สถานที่ : One more thai craft chocolate
    เยื้องวิทยาลัยสารพัดช่าง
    ตำบลปากพูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช

    วันจันทร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565 (กิจกรรม ครั้งที่ 1)

    08.00 - 09.00 น.
    ลงทะเบียน
    09.00 - 09.40 น.
    กล่าวเปิด รายละเอียดโครงการแนวทางการเติบโตของเกษตรโกโก้ไทย

    โดย ผศ.ดร.อนุรักษ์ ถุงทอง ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

    09.40 - 12.00 น.
    ภาคทฤษฎีการแปรรูปโกโก้

    โดย ผศ.วราศรี แสงกระจ่าง

    12.00 – 13.00 น.
    พักรับประทานอาหารเที่ยง
    13.00 – 17.00 น.
    ลงมือปฎิบัติจริงในกระบวนการแปรรูปจากผลโกโก้สู่ถังหมักและการทำช็อกโกแลตจากเมล็ดโกโก้แห้งคุณภาพ

    โดย คุณจิรายุณัฐ อัจฉริยะขจร
    วันมอร์ไทยคราฟท์ช็อกโกแลต

    17.00 - 17.30 น.
    ถาม - ตอบ
    17.30 น.
    มอบประกาศนียบัตร

    * หมายเหตุ : หากมีการเปลี่ยนแปลงกำหนดการจะแจ้งผู้ลงทะเบียนให้ทราบล่วงหน้า

    Contact เปิดรับผู้ประกอบการเข้าร่วมอบรม หลักสูตรเปิดประสบการณ์แปรรูปโกโก้นครศรีธรรมราช

    ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

    คุณชุติกาญจน์ ศรีกรด (ชุ)
    0 7567 2916
    chutikan.sr@wu.ac.th

    Scroll to Top