นักวิจัยด้านนวัตกรรมอาหาร มวล. คิดค้นผลิตภัณฑ์ใส้เบอร์เกอร์เนื้อจากพืชสำหรับกลุ่มคนรักสุขภาพ

นักวิจัยด้านนวัตกรรมอาหาร มวล. คิดค้นผลิตภัณฑ์ใส้เบอร์เกอร์เนื้อจากพืชสำหรับกลุ่มคนรักสุขภาพ

ข่าว นักวิจัยด้านนวัตกรรมอาหาร มวล. คิดค้นผลิตภัณฑ์ใส้เบอร์เกอร์เนื้อจากพืชสำหรับกลุ่มคนรักสุขภาพ

รศ.ดร. มนัส ชัยจันทร์ อาจารย์ประจำสำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และนักวิจัยจากศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมอาหาร ร่วมกับบริษัท ออตโตมันเอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด เพื่อวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ไส้เบอร์เกอร์เนื้อจากพืช เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคกลุ่มที่รักสุขภาพ และต้องการลดการบริโภคเนื้อสัตว์ โครงการนี้ ได้รับงบประมาณสนับสนุนจาก โครงการพัฒนาขีดความสามารถทางเทคโนโลยีและวิจัยของภาคเอกชนในพื้นที่ (IRTC)

บริษัท ออตโตมันเอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ตั้งอยู่ เลขที่ 56/4 หมู่ 7 ตำบลท่าช้าง อำเภอบางกล่ำ จังหวัดสงขลาดำเนินธุรกิจด้านการผลิตผลิตภัณฑ์ไส้เบอร์เกอร์แช่แข็ง ภายใต้แบรนด์ Putra โดยมีการควบคุมกระบวนการผลิตให้เป็นไปตามมาตรฐานต่างๆ เช่น HALAL, FDA ไทย, GMP และ HACCP

Scroll to Top