WEDA CLUB

ชมรมผู้ประกอบการนักศึกษา (WEDA CLUB) จัดตั้งขึ้นเพื่อสร้างความตระหนักในจิตวิญญาณของการเป็นผู้ประกอบการให้แก่นักศึกษาหรือศิษย์เก่า ด้วยการใช้องค์ความรู้ด้านต่างๆ ของมหาวิทยาลัยในการสนับสนุนและพัฒนาทักษะในการดำเนินธุรกิจของนักศึกษา โดยมีเป้าหมายในการสร้างผู้ประกอบรายใหม่และสร้างเครือข่ายทางธุรกิจอันจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับนักศึกษาในการดำเนินธุรกิจในภายภาคหน้า

4 สิ่งที่คุณจะได้เมื่อเข้า WEDA CLUB

ฝึกการเป็นผู้ประกอบการ

ได้ลงมือทำธุรกิจจริงตั้งแต่แรกเริ่มจนประสบความสำเร็จ ได้วาง แผนธุรกิจเพื่อที่จะสามารถนำไปปรับใช้ได้ในอนาคต

ความสามารถในการบริหารเวลา

การเข้าร่วมชมรมน้องๆจะชี้ให้เห็นว่า ถ้าต้องทำหลายสิ่งหลายอย่างในเวลาเดียวกัน เราจะมีศักยภาพในการดำเนินการเพียงใด และควรปรับตัวอย่างไร

การค้นพบและรู้จักตนเองมากขึ้น

จะทำให้เราได้มีโอกาสประเมินตนเองไปในตัวว่า จุดเด่น จุดด้อยของตัวเราเองนั้นมีอะไรบ้าง มีความถนัดอะไร ชอบอะไร เช่น บางคนอาจจะพบว่าชอบทำงานด้านการวางแผน ด้านทักษะการพูด ฯลฯ

ความสามารถในการทำงานร่วมกับผู้อื่น

ในการเข้าร่วมชมรมเราจะมีอิสระในการคิดและตัดสินใจด้วยตัวของเราเองมากขึ้น แต่โลกของการทำงานเราจำเป็นต้องทำงานร่วมกับผู้อื่น ดังนั้นเราจำเป็นต้องปรับตนเองให้เข้ากันได้กับบุคคลที่หลากประเภท

ACTIVITIES

Bakerry #2020

เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา ชมรมผู้ประกอบการนักศึกษา WEDA CLUB จัดกิจกรรม WEDA BAKERY 2020 ให้แก่นักศึกษาในชมรมผู้ประกอบการนักศึกษา WEDA CLUB รุ่นที่ 2 จำนวน 30 คน (จากทั้งหมด 68 คน) ในกิจกรรมมีการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรเบเกอรี่ 3 ชนิด ได้แก่ ครัวซองค์ คุ้กกี้นมสดและเค้กฝอยทอง ซึ่งการอบรมครั้งนี้ได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจากศูนย์เครื่องมือและเทคโนโลยีด้านอาหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในการอบรมครั้งนี้นักศึกษาในชมรมจะนำไปต่อยอดและจำหน่าย ณ ร้าน WEDA CAFE และตลาดจันทร์ประดู่ในเร็วๆนี้

เปิดโลกกิจกรรม WEDA #2020

เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2563 ชมรมผู้ประกอบการนักศึกษา WEDA CLUB ร่วมกับ ธนาคารกรุงไทย ออกบูธงานวันเปิดโลกกิจกรรม เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และรับสมัครสมาชิกชมรมรุ่นที่ 2 โดยบรรยากาศภายในงานเต็มอิ่มไปด้วยความสนุกสนานจากเกมส์แลกของรางวัล และสามารถสแกนจ่ายค่าเครื่องดื่มจากร้าน WEDA CAFÉ ผ่าน WU APP ในราคาแก้วละ 5 บาทเท่านั้น ทั้งนี้นักศึกษาที่มาร่วมงานได้มีส่วนร่วมในการสมัครเป็นสมาชิกชมรม และพร้อมที่จะร่วมทำกิจกรรมเพื่อพัฒนาทักษะความเป็นผู้ประกอบการต่อไป

Master Coffee #2019

วันที่ 20-21 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมานี้ WEDA จัดกิจกรรม Walailak Master Coffee เพื่อสร้างความตระหนักและจิตวิญญาณผู้ประกอบการ (Entrepreneurial Spirit) กระตุ้นแรงบันดาลใจให้นักศึกษา ในการสร้างธุรกิจ พัฒนาสู่การเป็นผู้ประกอบการที่มีศักยภาพ ซึ่งมีนักศึกษาที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 40 คน จากหลากหลายสำนักวิชา ทุกชั้นปี ทาง WEDA CLUB ได้รับเกียรติจากวิทยากรที่มีประสบการณ์โดยตรงจากร้านกาแฟชื่อดังในจังหวัดนครศรีธรรมราช 2 ร้าน คือ คุณกานต์ ตังควัฒนกุล เจ้าของร้าน DURKA CAFE และ คุณสุธิวัส งามมหรัตน์ Head Barista ร้าน DURKA CAFE พร้อมด้วยคุณพิชญ์ แสงพลสิทธิ์ เจ้าของร้าน URBAN Koffee

ประกวดแผนธุรกิจร้านกาแฟ

วันสุดท้ายของกิจกรรม Master Coffee 2019 WEDA ได้จัดการแข่งขันการชงกาแฟ และประกวดแผนธุรกิจในการจัดตั้งร้านกาแฟ เพื่อชิงเงินรางวัล จำนวน 30,000 บาท โดยทีมที่ได้รับรางวัล ได้แก่ ทีม Dion cafe ซึ่งเป็นทีมนักศึกษาจากสำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ สำนักวิชาการจัดการ สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ และสำนักวิชาศิลปศาสตร์

ธุรกิจในการดูแลของชมรม

Workshop

หัวข้อ Creative Editor to Idea #1

ในวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา WEDA CLUB ได้จัด Workshop หัวข้อ Creative Editor to Idea #1 ผ่านโปรแกรม Zoom โดยมี พี่ม้ง #OKWEGO เป็นวิทยากรในครั้งนี้ ในคลาสจะสอนพื้นฐานในการทำวิดีโอให้ออกมาน่าสนใจและปัง บรรยากาศการเรียนเป็นยังไง ไปดูกันเล้ยยย !!

visit
starup company
2020

Gallery

“ความพยายามที่ยิ่งใหญ่จะพาให้เราก้าวพบความฝันที่ฝันไว้ ” WEDA นำทีม Startup walailak ไปค้นหาแรงบันดาลใจจาก Startup ชั้นนำระดับประเทศ บรรยากาศจะเป็นอย่างไร ไปดูกัน !! ขอขอบคุณ
1. บริษัท แอดวานซ์ อิน โฟ ร์ เซอร์วิส จำกัด – AIS โดย คุณโฆสิต โชติบุตร Start Up Integration Manager แนะนำโครงการสนับสนุนไอเดียของบริษัทและพาเยี่ยมชมพื้นที่ AIS D.C. (AIS Design Centre)
2. บริษัท ชิปป๊อป จำกัด โดย คุณสุทธิเกียรติ จันทรชัยโรจน์ (พี่โมชิ) CEO ของบริษัทได้มา กล่าวต้อนรับและเล่าที่มาการเริ่มต้นธุรกิจ พร้อมพาเยี่ยมชมบริษัทด้วยตัวเอง
3. บริษัท Refinn International Dot Com Co.,Ltd สร้างแรงบันดาลใจ พร้อมให้คำปรึกษาในการเริ่มต้นธุรกิจแก่น้องๆ โดย คุณพงศธร ธนบดีภัทร CEO & Co-founder ของ Refinn

visit
singapore
2019

Gallery

เปิดประสบการณ์ใหม่ในสิงคโปร์ 🇸🇬🚆🚀✈️ Walailak science park โดยทีมงาน WEDA ผู้ประกอบการ Startup และทีมนักศึกษาที่ชนะเลิศการประกวดไอเดียนวัตกรรม ศึกษาดูงานที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 15-19 ตุลาคม 2562 ทริปนี้นอกจากน้องๆ จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการคิดค้นนวัตกรรมและการนำเทคโนโลยีไปใช้ในกิจกรรมต่างๆ รวมถึงการสนับสนุนและผลักดันให้เกิด Startup ของประเทศสิงคโปร์แล้ว ยังมีโอกาสได้พบปะกับนักธุรกิจ startup ของสิงคโปร์และได้ pitch ไอเดียธุรกิจให้แก่นักลงทุนอีกด้วย ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับผู้ประกอบการและนักศึกษา

กิจกรรมจิตอาสา

 วันเด็กปีนี้ WEDA CLUB มาแจกความสุขให้เด็กๆด้วย โอวัลตินสูตรพิเศษ จำนวน 200 แก้ว จากร้าน WEDA CAFE จ้า