IRTC

Industrial Research and technology Capacity Development Program : IRTC

โครงการพัฒนาขีดความสามารถทางเทคโนโลยีและวิจัยของภาคเอกชนในพื้นที่

ส่งเสริมการนำเทคโนโลยีเข้าไปทำให้เกิดนวัตกรรมในการผลิตเพื่อให้สามารถเข้าสู่การแข่งขันในตลาดการค้าสากลได้อย่างเข้มแข็ง สนับสนุนงบประมาณสูงสุด 50% แต่ไม่เกิน 200,000 บาท

IRTC

วัตถุประสงค์ของโครงการ

เพิ่มประสิทธิภาพ / คุณภาพของผลิตภัณฑ์

พัฒนาผลิตภัณฑ์ / กระบวนการใหม่

เพิ่มบุคลากรวิจัยและพัฒนาในภาคเอกชน

ลดต้นทุน

เพิ่มกำลังการผลิต

ขั้นตอนการสนับสนุน

จุดเด่นของโครงการ

  • ผู้เข้าร่วมเป็นนิติบุคคลตามกฎหมายไทย ไม่จำกัดทุนจดทะเบียนของบริษัท
  • วินิจฉัยปัญหาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
  • สนับสนุนค่าใช้จ่ายสูงสุด 50% แต่ไม่เกิน 200,000 บาท ได้แก่ ค่าตอบแทนผู้เชี่ยวชาญ และคณะทำงาน ค่าใช้สอย ค่าวัสดุ และอื่นๆ (ยกเว้น ค่าครุภัณฑ์ เครื่องจักร)
  • เอกชนลงทุนนอกเหนือจากเงินสดได้บางส่วน เช่น ค่าวัตถุดิบ ค่าแรง
  • รับการสนับสนุนปีละ 1 โครงการ และไม่เกิน 3 ปีติดต่อกัน

ตัวอย่างโครงการ

ชื่อโครงการ “พัฒนาคุณภาพและยืดอายุเครื่องดื่มน้ำข้าวโพดที่มีความเป็นกรดต่ำ” ปี 2563

ชื่อบริษัท/สถานประกอบการ บริษัท เกรท แอนด์ ริช จำกัด จังหวัด กรุงเทพฯ

  • โจทย์ที่พบ

    บริษัท เกรท แอนด์ ริช จำกัด ผลิตน้ำนมข้าวโพด แบรนด์ “Feel Fresh” pasteurize สด ใหม่ ไม่ผสมสารกันเสียไม่มีครีมเทียมและนมผง จำหน่วยในท๊อปซุปเปอร์มาเก็ต ต้องการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้มีอายุการเก็บรักษาได้ยาวนานยิ่งขึ้นเพื่อการขยายโอกาสทางการตลาดให้แก่ผลิตภัณฑ์

  • การช่วยเหลือจาก IRTC

    สนับสนุนผู้เชี่ยวชาญในการพัฒนาเครื่องดื่มน้ำข้าวโพดเป็นเครื่องดื่ม UHT เพื่อยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์น้ำข้าวโพดให้สามารถเก็บรักษาได้นานขึ้น และยังคงรสชาติและเนื้อสัมผัส ที่เป็นที่ตัองการของผู้บริโภค

  • ผลประโยชน์ที่เกิดขึ้น

    ได้ผลิตภัณฑ์น้ำข้าวโพดฆ่าเชื้อระดับ sterilized ด้วยระบบ Aseptic process (UHT) สามารถยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ จากน้ำข้าวโพด pasteurize จัดเก็บที่อุณภูมิ 2-6 องศาเซลเซียส อายุไม่เกิน 14 วัน เป็น น้ำข้าวโพดฆ่าเชื้อระดับ sterilized ด้วยระบบ Aseptic process (UHT) ที่อุณหภูมิ 140 องศา อายุการเก็บรักษาที่อุณหภูมิห้อง 1-2 ปี ให้คงรสชาติและเนื้อสัมผัส ที่เป็นที่ตัองการของผู้บริโภค

ชื่อโครงการ “การพัฒนาผลิตภัณฑ์ปลาเชียงลดไขมัน” ปี 2563

ชื่อบริษัท/สถานประกอบการ บริษัท เอ.พี เอ๊กซ์พอร์ท จำกัด จังหวัด นครศรีธรรมราช

B6BE3C85-0F91-4420-A9AD-B0BEB6E89028
  • โจทย์ที่พบ

    บริษัท เอ.พี เอ๊กซ์พอร์ท จำกัด ดำเนินธุรกิจเลี้ยงและจำหน่ายปลานิลสด ต้องการนำวัตถุดิบทางการเกษตรมาสร้างเพิ่มมูลค่าเป็นการสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรในท้องถิ่น

  • การช่วยเหลือจาก IRTC

    สนับสนุนผู้เชี่ยวชาญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์กุนเชียงปลาลดไขมันโดยใช้คาราจีแนนเป็นสารทดแทนไขมันศึกษาสูตรการผลิตที่เหมาะสมของผลิตภัณฑ์

  • ผลประโยชน์ที่เกิดขึ้น

    ได้ผลิตภัณฑ์ปลาเชียงที่มีรสชาติเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์เกษตร

ชื่อโครงการ “การพัฒนาผลิตภัณฑ์ปั้นสิบและเบเกอร์รี่เสริมแคลเซียมจากกระดูกปลาตาโตผง” ปี 2562

ชื่อบริษัท/สถานประกอบการ บริษัท คุณยาย 99 จำกัด จังหวัด ชุมพร

  • โจทย์ที่พบ

    บริษัท คุณยาย 99 จำกัด ผลิตและจำหน่ายขนมปั้นสิบใส้ปลา ต้องการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ ลดต้นทุนการผลิต และสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีความหลากหลาย เพื่อขยายตลาด

  • การช่วยเหลือจาก IRTC

    สนับสนุนผู้เชี่ยวชาญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มจาก By Product

  • ผลประโยชน์ที่เกิดขึ้น

    ได้ผลิตภัณฑ์ใหม่จากผงกระดูกปลา สามารถสร้างรายได้เพิ่มให้กับผู้ประกอบการ

โครงการที่ 2

Scroll to Top