English EN Thai TH

Incubation

โปรแกรมสำหรับนักศึกษา นักวิจัย และสตาร์ทอัพ

ประเภทธุรกิจ

ธุรกิจสุขภาพและอุปกรณ์ทางการแพทย์

ธุรกิจเทคโนโลยีดิจิตอล

ธุรกิจการเกษตรและการแปรรูปทางการเกษตร

ธุรกิจหัตถกรรมและของประดับตกแต่ง

ธุรกิจบริการ

ผู้ประกอบการที่ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่โปรแกรมบ่มเพาะวิสาหกิจ
ปี พ.ศ. 2564 - 2565

  • งานวิจัย/เทคโนโลยี 
    1. กระบวนการผลิตและการเก็บรักษามังคุดคัดในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท
    2. กระบวนการผลิตและการเก็บรักษาส้มโอทับทีมสยามในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท (อยู่ในขั้นตอนวิจัย)
  • นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญ 
    ผศ.ดร.สุปราณี มนูรักษ์ชินากร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
    นางสาวฝนทิพย์  หนูอุดม  อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มวล
  • กิจกรรมสนับสนุนพัฒนาผู้ประกอบการและพัฒนาผลิตภัณฑ์
    ได้รับการสนับสนุนพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยกระบวนการ Proof of Technology จากงานวิจัยของมหาวิทยาลัย
    ได้รับการสนับสนุนเข้ารับการฝึกอบรมในโครงการผัดไทยจาก Food Innopolis
    ได้รับการสนับสนุนผู้เชี่ยวชาญด้านบัญชีและการเงิน 
    ได้รับการสนับสนุนผู้เชี่ยวชาญด้านมาตรฐานการผลิต 
  • รายงานผลการดำเนินงาน
    ครั้งที่ 1 รอบ 6 เดือน | 16 สิงหาคม 2564 
  • รายละเอียดผลิตภัณฑ์
  • งานวิจัย/เทคโนโลยี การคัดเลือกเชื้อรา Trichoderma spp. เพื่อใช้ในการควบคุมโรคใบร่วงของยางพาราที่เกิดจาก
    เชื้อรา Phytophthora spp. และโรครากขาวที่เกิดจากเชื้อรา Rigidoporus microporus.
  • นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญ รศ.ดร.วาริน อินทนา สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร มวล.
  • กิจกรรมสนับสนุนพัฒนาผู้ประกอบการและพัฒนาผลิตภัณฑ์
    ได้รับการสนับสนุนพัฒนาห้องจัดเก็บผลิตภัณฑ์พร้อมจำหน่ายและพื้นที่สำนักงาน
    ได้รับการสนับสนุนผู้เชี่ยวชาญบัญชีและการเงิน
    ได้รับการสนับสนุนงบประมาณด้านพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์
  • รายงานผลการดำเนินงาน
    ครั้งที่ 1 รอบ 6 เดือน | 16 สิงหาคม 2564 
  • รายละเอียดผลิตภัณฑ์
  • งานวิจัย/เทคโนโลยี  A new approach for data intensive collaboration using Scalable Resolution Shared Displays 
  • นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญ  รศ.ดร. กฤษณะเดช เจริญสุธาสินี  ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนิเวศวิทยาพยากรณ์และการจัดการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
  • กิจกรรมสนับสนุนพัฒนาผู้ประกอบการและพัฒนาผลิตภัณฑ์
  • รายงานผลการดำเนินงาน 
    ครั้งที่ 1 รอบ 6 เดือน | 16 สิงหาคม 2564
  • รายละเอียดผลิตภัณฑ์
  • งานวิจัย/เทคโนโลยี นาโนอิมัลชันโลชันบำรุงผิวของสารสกัดจากนำมันรำข้าวและทานาคา
  • นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญ รศ.ดร.จิตบรรจง ตั้งปอง สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
  • กิจกรรมสนับสนุนพัฒนาผู้ประกอบการและพัฒนาผลิตภัณฑ์
  • รายงานผลการดำเนินงาน
    ครั้งที่ 1 รอบ 6 เดือน | 16 สิงหาคม 2564
  • รายละเอียดผลิตภัณฑ์
  • งานวิจัย/เทคโนโลยี การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไส้เบอร์เกอร์เนื้อจากพืช (plant base meat)
  • นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญ รศ.ดร. มนัส ชัยจันทร์  สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
  • กิจกรรมสนับสนุนพัฒนาผู้ประกอบการและพัฒนาผลิตภัณฑ์
  • รายงานผลการดำเนินงาน
    ครั้งที่ 1 รอบ 6 เดือน | 16 สิงหาคม 2564
  • รายละเอียดผลิตภัณฑ์

ผู้ประกอบการอยู่ในขั้นตอนเตรียมความพร้อมเสนอเข้าสู่โปรแกรมบ่มเพาะวิสาหกิจ รอบคัดเลือก ปี พ.ศ. 2564

  • นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญ รศ.ดร.วัฒนพงศ์  เกิดทองมี สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี
  • กิจกรรมสนับสนุนพัฒนาผู้ประกอบการและพัฒนาผลิตภัณฑ์
  • รายงานผลการดำเนินงาน
  • นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญ รศ.ดร.สุวิทย์  วุฒิสุทธิเมธาวี สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร
  • กิจกรรมสนับสนุนพัฒนาผู้ประกอบการและพัฒนาผลิตภัณฑ์
  • รายงานผลการดำเนินงาน
  • นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญ รศ.ดร.พูลพงษ์  บุญพราหมณ์ สำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์
  • กิจกรรมสนับสนุนพัฒนาผู้ประกอบการและพัฒนาผลิตภัณฑ์
  • รายงานผลการดำเนินงาน
  • นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญ นางสาวฝนทิพย์  หนูอุดม อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  • กิจกรรมสนับสนุนพัฒนาผู้ประกอบการและพัฒนาผลิตภัณฑ์
  • รายงานผลการดำเนินงาน
  • นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญ ผศ.ดร.อจลวิชญ์  ฉันทวีโรจน์
  • กิจกรรมสนับสนุนพัฒนาผู้ประกอบการและพัฒนาผลิตภัณฑ์
  • รายงานผลการดำเนินงาน
  • นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญ ผศ.ดร.วิยดา  กวานเหียน สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
  • กิจกรรมสนับสนุนพัฒนาผู้ประกอบการและพัฒนาผลิตภัณฑ์
  • รายงานผลการดำเนินงาน

ระยะเวลาโครงการ การติดตามและประเมินผล

ระยะเวลา 24 เดือน ติดตามผลในทุกๆ 6 เดือน โดยมีรายละเอียดดังนี้

STEP 1
รอบคัดเลือก Screening
STEP 2
รอบคัดเลือก Screening + ติดตามและประเมินผลรอบ 6 เดือน
STEP 4
ติดตามและประเมินผลรอบ 18 เดือน
STEP 5
ติดตามและประเมินผลรอบ 24 เดือน

คณะกรรมการติดตาม
ประเมินผลการปฏิบัติงานหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ (UBI)

ประธานกรรมการ
คุณจิระพันธุ์ เนื่องจากนิล
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

ประธานคณะทำงานเครือข่ายเชิงประเด็น C-UBI ภาคกลางตอนล่าง 

กรรมการ
นางวนิดา บุญนาคค้า 
ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

ผู้แทนสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.)

กรรมการ 
คุณพงษ์ศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ
เลขาธิการสภาธุรกิจไทย-รัสเซีย

ผู้แทนคณะกรรมการส่งเสริมการบ่มเพาะวิสาหกิจในสถาบันอุดมศึกษา

กรรมการ
นายไพโรจน์ ภู่ต้อง
กรรมการผู้จัดการ ห้างหุ้นส่วนจำกัด แสงอรุณปาล์มออย

ผู้แทนจากภาคธุรกิจเอกชน

กรรมการ
นายวัฒนา แก้วประจุ
ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนา SME ภาคใต้ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย

ผู้แทนจากภาคธุรกิจเอกชน

กรรมการ
นายอัษฎาวุธ แสงนภาเพ็ญ
กรรมการผู้จัดการ บริษัท มัสเตอร์ โปร คอนซัลแท็นซ์ จำกัด

ผู้ทรงคุณวุฒิ

เลขานุการ
ผศ.ดร.อนุรักษ์ ถุงทอง
ผู้อำนวยการ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ประธานคณะทำงานเครือข่ายเชิงประเด็น C-UBI ภาคใต้ตอนบน

สนใจเข้าร่วมโครงการบ่มเพาะวิสาหกิจ ต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้

เป็นนักศึกษา หรือ ศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

  • มีความมุ่งมั่นในการเป็นผู้ประกอบการ
  • เป็นผู้ที่กำลังศึกษาในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก หรือ จบการศึกษาแล้วไม่เกิน 5 ปี
  • มีผลิตภัณฑ์ต้นแบบ และ มีความพร้อมนำผลิตภัณฑ์ทดสอบตลาด
  • มีความพร้อมในการเข้าร่วมกิจกรรมกับทางหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ
  • มีความพร้อมในการลงทุน

เป็นนักวิจัย หรือ บุคลากร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

  • มีความมุ่งมั่นในการเป็นผู้ประกอบการ
  • มีผลิตภัณฑ์ต้นแบบ และ มีความพร้อมนำผลิตภัณฑ์ทดสอบตลาด
  • มีความพร้อมในการเข้าร่วมกิจกรรมกับทางหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ
  • มีความพร้อมในการลงทุน

เป็นบุคคลทั่วไป

  • มีความมุ่งมั่นในการเป็นผู้ประกอบการ
  • เป็นบุคคลธรรมดา หรือ นิติบุคคลที่จดทะเบียนแล้วไม่เกิน 2 ปี
  • มีผลิตภัณฑ์ต้นแบบ และ มีความพร้อมนำผลิตภัณฑ์ทดสอบตลาด
  • มีความพร้อมในการเข้าร่วมกิจกรรมกับทางหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ
  • มีความพร้อมในการลงทุน

สมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่นี่

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

คุณธีติมา ฉ้วนเจริญ (น้ำ)
0 7567 3578
theetima.ng@wu.ac.th